Công ty cổ phần Tâm Đức được thành lập ngày 11 tháng 11 năm 2010 trong bối cảnh đất nước đang trên đà phát triển. Với tầm nhìn đưa các sản phẩm của Việt Nam ngày một vươn xa, cũng như đóng góp cho sự phát triển của đất nước, làm vững mạnh cho ngành xuất nhập khẩu trong nước, Tâm Đức đã phát triển được một nền tảng vững chắc trong ngành.
 
Với ngành kinh doanh xuất nhập khẩu kim loại và quặng kim loại, tre và các sản phẩm từ tre là ngành kinh doanh chính, công ty không chỉ đáp ứng được nhu cầu trong nước mà còn mở rộng ra thị trường quốc tế. Thị trường tiềm năng của công ty có thể kể đến như: Ấn Độ, Trung Quốc, Philippine, Singapore, Malaysia, Đài Loan,… Các sản phẩm của Tâm Đức được áp dụng rộng rãi cho các ngành công nghiệp như ô tô, thiết bị gia dụng, luyện kim, kim loại, phụ tùng xe máy, ô tô, nhang hương, đũa tre, xiên tre, bột gỗ làm nhang…
 
Ngoài ra, Tâm Đức cũng đã nỗ lực để phát triển kinh doanh đa dạng trong các ngành công nghiệp liên quan đến kim loại và tre nứa. Công ty tập trung vào cung ứng hàng tăm tre và quặng kim loại, phục vụ cho nhu cầu của thị trường quốc tế cũng như trong nước.
 
Trong những năm tới đây, Tâm Đức sẽ không ngừng nỗ lực và tăng cường cải cách ở nhiều khía cạnh khác nhau, đẩy nhanh chiến lược, tập trung vào điều chỉnh cơ cấu, giảm tổn thất và tăng lợi nhuận cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh, năng lực trong an toàn và bảo vệ môi trường.
 
Tâm Đức kiên quyết theo đuổi mục tiêu chiến lược trở thành doanh nghiệp cạnh tranh trung thực, xuất sắc, thân thiện, sáng tạo và được tôn trọng trên toàn quốc cũng như quốc tế.

Một số ngành kinh doanh chính:

  • Kinh doanh và xuất, nhập khẩu khoáng sản: quặng thiếc, quặng sắt, và các loại quặng kim loại khác.
  • Kinh doanh và xuất, nhập khẩu kim loại: thiếc thỏi
  • Kinh doanh và xuất, nhập khẩu tre, nứa, và các sản phẩm liên quan: tăm tre, đũa tre, xiên tre, than củi…
  • Kinh doanh và xuất, nhập khẩu hàng tiêu dùng: nông sản, thực phẩm.
  • Một số mặt hàng khác theo quy định của pháp luật.